Reservation & Status
รับสมัครทั้งหมด

2000 คน

ผู้สมัครแล้ว

2,152 คน

Event Details
 • วันที่กำหนดแข่ง22 มกราคม 2560
 • วันที่รับวันสุดท้าย16 มกราคม 2560
 • รับสมัครทั้งหมด2000 คน
Event Route
 • กลุ่ม A: Start 07:00 น. [รับสูงสุด 460 คน]
  ค่าสมัคร    ฟรีค่าสมัคร      จำนวนผู้สมัคร      460 คน
 • กลุ่ม B: Start 07:15 น. [รับสูงสุด 200 คน]
  ค่าสมัคร    ฟรีค่าสมัคร      จำนวนผู้สมัคร      200 คน
 • กลุ่ม C: Start 07:30 น. [รับสูงสุด 478 คน]
  ค่าสมัคร    ฟรีค่าสมัคร      จำนวนผู้สมัคร      478 คน
 • กลุ่ม D: Start 07:45 น. [รับสูงสุด 500 คน]
  ค่าสมัคร    ฟรีค่าสมัคร      จำนวนผู้สมัคร      344 คน
 • กลุ่มทั่วไป: Start 08:00 น.
  ค่าสมัคร    ฟรีค่าสมัคร      จำนวนผู้สมัคร      103 คน
 • กลุ่ม EX [ (1)สมัครล่วงหน้า 4 สนาม (2)ต้องผ่านสนาม Charity มาแล้ว (3)เลือกเวลาออกตัวกลุ่มไหนก็ได้ (4)รับเสื้อ Jersey ได้ก่อนใคร (5)เลือกเบอร์ BIB ที่ต้องการได้ (6) ระบบเพิ่มชื่อ Auto ให้สนามถัดไป [รับสูงสุด 531 คน]
  ค่าสมัคร    ฟรีค่าสมัคร      จำนวนผู้สมัคร      567 คน
Event Description

update ข้อมูลล่าสุด ที่กระทู้นี้ http://www.thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=54&t=1540145

 

เหรียญสำหรับเพื่อนที่มาปั่น Test run ด้วยกันส่งออกวันนี้แล้ว ยังเหลือบางส่วน ที่ไม่ชัดเจนเรื่องที่อยู่จัดส่ง และปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ทีมงานทะเบียนจะโทรไปย้ำเตือนและสอบถามท่านโดยตรงอีกครั้งสัปดาห์หน้า บ่าย ๆ วันนี้ ทีมจะเดินทางไป Audax ชุมพร 200 กันครับ


สนาม 1 พระพุทธบาท เขาจีนแล ทุ่งทานตะวัน เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ประกาศวันเป็นมั่นเหมาะแล้วคือ 22 มกราคม 60 โดยจุดเริ่มออกตัวอยู่ใกล้วัดพระพุทธบาทสระบุรี ท่านที่พาครอบครัวหรือกลุ่มใหญ่ไป เตรียมหาที่พักจับจองกันไว้ก่อนได้เลย รายละเอียดเพิ่มเติมทีมจัดหาและบริการจะลงพื้นที่สำรวจในสัปดาห์หน้าและจะมาบอกกล่าวเล่าความกัน
เส้นทางสายนี้เวลาจำกัดด้วยความสวยงามของทุ่งทานตะวันที่มีเวลากำหนดไว้พอดี มากกว่าหรือน้อยกว่าก็จะไม่เต็มที่สมกับที่เรารอคอย และด้วยเป็นวันใกล้เทศกาลตรุษจีนอันเป็นงานใหญ่ประจำปีของวัดพระพุทธบาท สระบุรีที่เราตั้งใจไปใช้สถานที่ จึงอาจต้องดูแลกันมากเป็นพิเศษ เพื่อนนักปั่นจะมีโอกาสที่จะได้เห็นการเตรียมงานเทศกาลของวัดและชุมชนซึ่งมีประวัติต่อเนื่องกันมายาวนานมาก แม้กระทั่งในนิยายทรงคุณค่าของปรมาจารย์ มรว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ก็ยังมีข้อความเขียนถึงว่า “แม่พลอย เคยขึ้นพระบาทหรือยังจ๊ะ” 

LUM_1055_Cover-620x392.jpg


การปล่อยตัวออกไปเราจะออกกันสายนิดเพื่อรอให้ทานตะวันบานให้สุดสวย เริ่มชุดแรก 0700 น.และต่อไปอีกชุดละ 15 นาที ชุดละ 500 ท่าน รวม 4 ชุด A B C D และ E ชุดสำรองสุดท้าย ออกเวลา 0800 น. เพื่อเพื่อนนักปั่นที่ออกมาเช้าจาก กทม.เนื่องด้วยภาระหน้าที่การงาน จะมาได้ทันเวลาไม่ต้องพักค้างที่จุดเริ่ม ลงทะเบียนที่ ThaiMTB เช้าวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน เวลา 0900 น. ตามกติกาเดิมโอนเงินก่อนเลือกเวลาได้ก่อน 

พิเศษ! สำหรับผู้ที่ตั้งใจปั่นครบทุกสนามในปีนี้  สามารถเลือกสมัครล่วงหน้าทั้ง4สนาม  รุ่นพิเศษ กลุ่ม EX   โดยเวลาสมัครระบบจะเช็คให้เลือกสมัครได้ก็ต้องผ่านสนาม charity มาก่อนด้วย 

ชื่อกลุ่มพิเศษ EX สมัครล่วงหน้า 4 สนามที่เหลือ รวม  1,600 บาท โดยต้องสมัครสนามสวนผึ้งมาแล้ว ได้สิทธิพิเศษดังนี้
1. ออกตัวได้ทุกกลุ่มเวลา พร้อมเมื่อไหร่ผ่านเข้าจุดปล่อยตัวและออกได้เลย
2. เลือกหมายเลข BIB ประจำตัวได้ ตั้งแต่เลข 1-999    (จะทำระบบจองเลขภายหลัง  แต่ตอนนี้ใครชำระเงินแล้วให้แจ้งเลขที่ต้องการที่ LINE ID:  @event.thaimtb ) 
3. ได้รับเสื้อปั่น Jersey ที่จะแจกให้ ณ สนามปิดฤดูกาลไปใส่ก่อนเลย
4. แถมกล่องใส่เหรียญมูลค่า 190 บาทให้ฟรี พร้อมแผ่นเพลทจารึกชื่อจัดทำให้เป็นรายบุคคล
5. ป้าย BIB หน้ารถ จัดทำพิเศษให้
เปิดรับสมัครพร้อมกันวันนี้แล้ว ใครพร้อมก่อนสมัครก่อน เอาเสื้อ Jersey ประจำปี 2017 ของ TC100 ไปใส่อวดเพื่อนก่อนใคร

shirt.jpg

 

 

images (1).jpg


เส้นทางปั่นจะพาท่านลัดเลาะไปตามทุ่งทานตะวันที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย ทุกทุ่งทุกดงทุกแหล่งปลูกที่มี จักรยานจะพาลัดเลาะไปตามความงามของทุ่งดอกทานตะวันที่บานเต็มท้องทุ่งอลังการสุดสายตาเหมือนการปั่นที่ล่องลอยในสวนดอกไม้แห่งสวรรค์ ให้ท่านใช้เวลาในการชื่นชม ถ่ายภาพเก็บความทรงจำไว้กับครอบครัว กับคนที่รักกับเพื่อนและญาติสนิทมิตรสหาย โดยจุดประทับตราแรกเป็น Control Point ไม่คุมเวลา มีร่มไม้ที่ครอบคลุมแผ่ขยายให้ความร่มเย็น พร้อมด้วยฝูงนกยูงที่สวยงามเดินไปมาอย่างอิสระ เชื่องและคุ้นเคยกับคน เข้ามาใกล้ชิดจนสัมผัสได้ 

nov_dec.jpg

 

images (2).jpg


ออกมาจากจุด Control ไปต่อตามเส้นทาง ปั่นผ่านทุ่งทานตะวัน ด้านหลังเขาจีนแลที่บานและยกดอกขึ้นรับตะวันแบบสวยงามสุดบรรยาย ปั่นไปรับวิตามิน D สลับกับร่มเงาไม้ใหญ่ 2 ข้างทาง จนถึงจุดเช็คพอยต์แรก ระยะทาง 38 กิโลเมตร ไปต่อจนถึงจุดพักกลับตัวกันที่ เขื่อนของพ่อ “เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์” เขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นแหล่งน้ำสำคัญให้กับเกษตรกรและการทำน้ำใช้ให้กับคนในเมืองส่วนกลาง มีรถบริการของเขื่อนให้นั่งไปชมสันเขื่อนและบริเวณโดยรอบได้ เมล็ดทานตะวันคั่วผสมน้ำผึ้งอร่อยมาก ไม่ควรพลาดซื้อติดมือกลับมา กองเชียร์ที่มาส่งหรือมาให้กำลังใจขับรถออกจากจุดเริ่มตรงมารอคอยที่นี่ได้เลย 

images.jpg


เที่ยวกลับจะพาท่านลัดเลาะกลับตามทุ่งนาป่าสวนสวยที่ได้แหล่งน้ำจากเขื่อน ผ่านชุมชนเกษตรอารมณ์ดี ทักทายกันและกันตลอดเส้นทาง 
ระยะทางโดยรวม 109 กิโลเมตร มีทางต่างระดับให้เล่นพอแก้เบื่อสำหรับสายเขา และกระตุ้นหัวใจให้สูบฉีดอีกนิดสำหรับสายทางเรียบ ผ่านสัตหีบและสวนผึ้งมาได้ ไม่มีอะไรน่าวิตกอีกแล้วสำหรับเส้นทางปั่น ที่ไม่ควรพราด ด้วยความงามของทุ่งทานตะวันในรอบปีมีเพียงครั้งเดียว

images (4).jpg


อีกนิด ที่เรียกว่าสนาม 1 เพราะสนามสวนผึ้งเป็นสนามพิเศษเป็นการนับแบบลีกกีฬาทั่วไป อนึ่งจากหนาวนี้ที่สวนผึ้ง มีการร้องขอการปั่นซ่อมจากแฟนพันธุ์แท้มากมาย ที่เดิมคาดว่าจะเปิดให้หลังจบสนาม 1 แล้ว โดยไปปั่นพร้อมกัน แต่ด้วยมันต้องหนาวจึงจะเข้าคอนเซ็ป ทีมจัดหวังว่าเสาร์ที่ 17 ธันวา อากาศจะเย็นพอสำหรับ “หนาวนี้ต้องมีซ่อม” ที่สวนผึ้ง
แล้วพบกันครับ

LUM_1055_Cover-620x392.jpg

แนบไฟล์

images (3).jpg

phraphutthabat6.png

pp1-3.jpg

 
Copyright © 2016 ThaiMTB. All rights reserved.